Máy đo nhiệt độ – súng đo nhiệt độ hồng ngoại đo nhiệt độ từ xa

 

Súng do nhiệt độ hồng ngoại hay còn gọi là súng bắn nhiệt độ, đây là thiết bị đo sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, vẫn mang lại kết quả chính xác cao và nhanh chóng.

Súng đo nhiệt hồng ngoại – máy đo nhiệt độ từ xa

Súng đo nhiệt độ hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dùng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại để đo từ khoảng cách xa hay tiếp xúc trực tiếp.

Do đó, súng đo nhiệt độ hồng ngoại rất tiện dụng, có thể đo bề mặt của vật ở xa khó tiếp cận và trong môi trường rất khắc nghiệt như: đường ống trên cao, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Nếu muốn kiểm tra nhiệt độ một người nào đó, 1 đường ống dẫn khí, hoặc một thiết bị và dụng cụ nóng nào đó, ….súng đo nhiệt độ hồng ngoại là công cụ có ích nhất.  Bởi vì, với tầm xa của vật cần đo, để đo chính xác và phản ứng ngay lập tức, thì súng đo nhiệt độ hồng ngoại có thể cho kết quả một các tức thời.

Trên thực tiễn kết quả mà chúng ta hay thấy nhất chính là các bác tài xế có thể kiểm tra bộ phận cơ động quá nóng hoặc hệ thống làm mát bằng máy đo nhiệt độ súng đo nhiệt độ hồng ngoại từ xa.

Chọn súng đo nhiệt độ nhiệt độ hồng ngoại như thế nào là tốt nhất

Khi lựa chọn bất cứ một loại máy đo nhiệt độ nào đó, mà nhất là súng đo nhiệt độ hồng ngoại từ xa thì bạn nên quan tâm đến các tham số của máy như:

Bạn nên chọn dải nhiệt độ đo là độ C hoặc độ F

Khoảng cách đứng đo đến điểm cần đo là bao nhiêu, lúc đó kết quả đo chính xác là bao nhiêu phần trăm

Độ phát xạ của đối tượng đo E cho từng vật thể là khác nhau, nên người dùng thường phải chỉnh lại cho chính xác. Thông thường thiết bị sẽ được đặt sẵn ở khoảng E = 095.

Súng đo nhiệt độ hồng ngoại là một dụng cụ không thể thiếu của các kỹ sư để kiểm tra hệ thống nhiệt, điện lạnh để công việc dễ dáng hơn.

Sử dụng máy đo nhiệt độ cũng rất dễ dàng và an toàn cho người sử dụng, chỉ cầm ngắm và bóp cò, màn hình LCD sẽ lập tức hiển thị nhiệt độ.

Vì vậy, súng đo nhiệt độ hồng ngoại là một máy đo nhiệt độ tiện ích, hiệu quả tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Do đó, khi cần mua máy đo nhiệt độsúng đo nhiệt độ hồng ngoại từ xa, bạn hãy đến với Lidinco để sở hữu ngay một sản phẩm chất lượng, bền đồng thời giá cả vô cùng hợp lý.