Nhựa in 3D Formlabs Clear

Liên hệ

Nhựa in 3D Formlabs Grey

Liên hệ

Nhựa in 3D Formlabs Tough 2000

Liên hệ

Mực in 3D Formlabs Color Kit

Liên hệ

Máy in 3D cho nha khoa Formlabs Form 3B

Liên hệ

Máy in 3D cho nha khoa Formlabs Form 3BL

Liên hệ

Máy in 3D Formlabs Form 3L

Liên hệ

Máy in 3D Formlabs Form 3

Liên hệ

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D là công nghệ in ấn tạo ra sản phẩm có hình dạng 3D có thể thề cầm nắm, được sự dụng ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Tại sao dòng máy in 3D ngày càng trở nên phổ biến?

Việc tạo mô hình 3D theo các truyền thống thường mất từ vài ngày đến vài tuần để hoàn thành. Nhưng với máy in 3D việc này trên nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ việc tạo ra một bản in 3D chỉ mất từ hai tiếng đến hai đến tối đa 80 tiếng là đã hoàn thành một bản mô hình 3D hoàn thiện, với sự sai sót gần như bằng không.form-3b-ecosysteme-formlabs.jpg

Quá trình in 3D

Máy in 3D được ra đời vào những năm 1980 nhưng chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp vì giá thành cao cùng sự cồng kềnh của thiết bị. Nhưng những năm trở lại đây do nhu cầu của thị trường mà những dòng máy in 3D nhỏ gọn lại có giá thành vừa phải ra đời để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Quá trình in 3D khác nhau phục thuộc vào vật liệu được sử dụng để tạo ra bản in. Nhựa PLA hay ABS tồn tại ở dạng rắn, cụ thể là dưới dạng sợi nhựa và thường được in theo công nghệ FDM. Sợi nhựa PLA / ABS sau khi được nung nóng đến nhiệt độ thích hợp, qua đầu phun sẽ cho ra các lớp nhựa mỏng xếp chồng lên nhau. 

Nhựa in 3D Resin thì lại tồn tại ở dạng chất lỏng polymer hay gọi một cách đơn giản hơn đó là chất lỏng quang hóa. Khi tiếp xúc với ánh sáng UV, Resin được đông kết lại theo lớp để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Cùng cấu tạo mẫu in 3D theo từng lớp nhựa, nhưng với công nghệ và chất liệu nhựa khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm khác nhau.    

Công nghệ in SLA hay DLP là hai công nghệ được sử dụng với nhựa in 3D Resin. Cụ thể là SLA / DLP cùng sử dụng ánh sáng để biến nhựa lỏng Resin thành dạng rắn của vật thể. Các lớp in xếp chồng lên nhau được xây dựng lần lượt qua quá trình đông kết này để cho ra mẫu in 3D hoàn chỉnh.

Địa chỉ cung cấp các loại máy đo chất lượng nước chính hãng:

Lidinco chuyên cung cấp các thiết bị in 3D chính hãng, giá tốt, sản phẩm bảo hành chính hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình. Vui lòng liên hệ ngay để được báo giá hoặc giải đáp thắc mắc trực tiếp:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com