Máy Kiểm Tra Board Mạch Tự Động AOI | Máy X-Ray AXI

Máy đánh bóng sợi quang Seikoh-Giken OFL-15A

Liên hệ

Máy kiểm tra board mạch tự động AOI và máy X-ray AXI được ứng dụng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát và đánh giá chất lượng của linh kiện điện tử một cách chuyên nghiệp, chính xác cao và hiệu quả.

Máy kiểm tra board mạch tự động AOI (Automated optical inspection):

Là thiết bị kiểm tra bề mặt(visual inspection) tự động của bảng mạch in (PCB), LCD hoặc transistor. Trong đó một camera tự động quét thiết bị đang được kiểm tra(DUT) cho cả các lỗi có thể xảy ra( ví dụ như thiếu, sai linh kiện lắp ráp) và kiểm tra chất lượng( như kích thước hoặc hình dạng của linh kiện có chính xác như bản vẽ đã thiết lập hay không). Thiết bị này thường được sử dụng như là phương pháp kiểm tra không tiếp xúc(non-contact test method) trong quá trình sản xuất. Và được dùng ở nhiều giai đoạn bao gồm kiểm tra mạch trần( bare board), kiểm tra kem hàn (SPI), kiểm tra trước và sau khi reflow, kiểm tra khiếm khuyết linh kiện và các giai đoạn khác.

Máy kiểm tra X-Ray (AXI):

Máy kiểm tra X-ray tự động AXI là một thiết bị công nghệ dựa trên nguyên lý chính giống như máy AOI. Nhưng thay vì dùng ánh sáng, nó sử dụng tia X-ray để tự động kiểm tra các chức năng không thể nhìn thấy được.

Nguyên lý hoạt động:

Trong khi quá trình kiểm tra AOI tạo ra hình ảnh có màu của bề mặt đối tượng.  Thì máy AXI truyền tia X qua vật thể và ghi lại hình ảnh grayscale. Tia X được tạo ra bởi một ống tia X, thường nằm ngay bên trên hoặc bên dưới đối tượng được kiểm tra. Một máy dò nằm ở phía đối diện của đối tượng ghi lại hình ảnh của các tia X được truyền qua vật thể. Máy dò có thể vừa chuyển đổi các tia X thành hình ảnh có thể quan sát được( chụp bằng camera quang học). Hoặc kiểm tra trực tiếp bằng cách sử dụng một mảng cảm biến tia X. Đối tượng được kiểm tra có thể được chụp ảnh ở độ phóng đại cao hơn bằng cách di chuyển đối tượng đến gần ống tia X hoặc ở độ phóng đại thấp hơn gần máy dò hơn.

Ứng dụng:

Dùng để kiểm tra các kiếm khuyết của linh kiện, bảng mạch tại các vị trí bị che khuất hoặc không thể quan sát được trên bề mặt. Đồng thời có khả năng kiểm tra chất lượng mối hàn( các vết nứt, gãy, hở, bọt khí bên trong).

Đặt hàng máy kiểm tra board mạch tự động AOI, máy X-ray AXI tại Việt Nam:

Cả máy AOI và máy AXI đều được sử dụng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình kiểm tra, kiểm soát và đánh giá chất lượng của linh kiện điện tử. Tại Việt Nam, Lidinco là đại diện phân phối của các hãng sản xuất máy kiểm tra board mạch tự động với giá tốt, chất lượng cao và có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với Lidinco để được tư vấn:

  •  Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình , TP. HCM
  •  Phone: 028 3977 8269 / 028 3601 6797 / 028 3977 8019
  •  Email: sales@lidinco.com