Tủ hút khí độc Ecosafe H152D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H061D+2C

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H153Z+2CH

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H122Z+2C

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H50C

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H70

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe PSM12

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe FLV09

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe BH15D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe BH15Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH15G+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH12D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH12Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH09D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH09Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH06D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe BH06Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H092D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H092Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H091D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H061D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H061Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H184G+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H183G+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H153D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc Ecosafe H153Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe H152Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe H122D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe H122Z+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe H121D+

Liên hệ

Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm Ecosafe H092D+2C

Liên hệ

Tủ an toàn sinh học hay còn được biết đến với cái tên tủ an toàn vi sinh. Tủ an toàn sinh học là dạng tủ kín, đối lưu bên trong dùng khi thao tác vi sinh vật gây bệnh hoặc mang trong mình mầm bệnh. Tủ an toàn vi sinh được tạo ra với mục đích bảo vệ an toàn cho những người cần tiếp xúc nghiên cứu những chất có tính lây nhiễm, độc hại bằng cách làm sạch môi trường xung quanh qua màng lọc HEPA giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi rút.

Phân loại tủ an toàn sinh học

Tủ an toàn sinh học dựa trên mức độ bảo vệ để chia thành ba cấp: Cấp I, Cấp II, Cấp III. Cấp I là dòng tủ bảo vệ cơ bản, cấp II là dòng tủ bảo vệ tầm trung, cấp III cao nhất cung cấp tối đa sự bảo vệ.

Tủ an toàn sinh học Cấp I: Đây là cấp đầu tiên của tủ an toàn sinh học cung cấp sự bảo vệ cơ bản nhất. Nó có khả năng bảo vệ nhân viên phòng thí nghiệm và môi trường xung quanh khỏi việc tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, nhưng chúng không bảo vệ mẫu đang được thao tác bên trong. Không khí thoát ra được đi qua bộ lọc và có thể được thải ra bên ngoài tòa nhà hoặc được tái tuần hoàn, tùy thuộc vào loại công việc đang được thực hiện. Tuy nhiên, không khí chảy vào tủ không đi qua bất kỳ bộ lọc nào như vậy. Bởi vì không khí này có thể không sạch, nên không thể sử dụng tủ an toàn sinh học cấp I cho các vật liệu dễ bị nhiễm bẩn. Dòng khí đi vào thường có lưu lượng 75ft/min. Tủ an toàn sinh học cấp 1 thường sử dụng cho các máy ly tâm hoặc các thí nghiệm có thể tạo ra các sol khí.

H153Z+2CH.jpg

Tủ an toàn vi sinh Cấp II: Tủ an toàn sinh học cấp II cung cấp bảo vệ tầm trung. Giống như cấp I, tủ an toàn có thể xử lý an toàn vi sinh vật ở các mức an toàn sinh học cấp 1- 3. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là dòng không khí chảy bên trong và ngoài tủ đi qua bộ lọc HEPA vì vậy nó có thể bảo vệ cả mẫu lẫn môi trường xung quanh.

PSM12_1094x956.jpg

Tủ an toàn sinh học cấp II được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm lâm sàng, bệnh viện, nghiên cứu và dược phẩm. Nhiều tủ cấp I hiện đang được thay thế bởi các mô hình tủ cấp II vì chúng có chức năng lớn hơn.

Tủ an toàn sinh học cấp II được chia nhỏ thành bốn loại - A1, A2, B1 và ​​B2 - dựa trên cấu trúc và vận tốc dòng khí, và hệ thống ống xả của chúng.

  • A1: Trong bốn loại của tủ an toàn cấp II, loại này có mức bảo vệ thấp nhất. Nó có vận tốc hút luồng khí vào trong là 0,38m/giây, tuần hoàn 70% không khí.
  •  A2: Ước tính 95% của tất cả các tủ an toàn sinh học là tủ A2. Chúng có vận tốc hút khí vào trong là 0,51m/giây, Tuần hoàn 40 % lượng khí, 60% thải ra ngoài phòng theo đường ống dẫn khí thải.
  •  B1: Các tủ B1 cũng có vận tốc luồng khí vào trong là 0,51m/giây. Tuần hoàn 40 % lượng khí, 60% thải ra ngoài phòng theo đường ống dẫn khí thải.
  • B2: Các tủ B2 cung cấp sự bảo vệ tốt nhất. Không tuần hoàn khí, 100% lượng khí thải ra ngoài Tốc độ hút khí nhỏ nhất 0.51 m/s Tất cả bụi bẩn và không khí ô nhiễm sinh học dưới ấp suất âm hoặc bao quanh bởi áp suất âm thải ra ngoài
    Hóa chất dễ bay hơi chỉ có thể được sử dụng trong tủ A2 và B1 với số lượng ít. Chúng có thể được sử dụng trong tủ B2 với số lượng lớn hơn một chút nhưng không thể được sử dụng trong tủ A1 và tủ cấp I

Tủ an toàn sinh học cấp III: Tủ an toàn sinh học cấp 3 thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm có mức độ độc hại cao nhất với các tác nhân nguy hiểm sinh học (độc sinh học cấp độ 4) cần phải được bảo vệ ở mức cao nhất. Hệ thống này kín khí, tất cả mọi vật liệu đi vào hoặc đi ra phải qua một nồi hấp tiệt trùng 2 cửa. Tủ an toàn sinh học cấp 3 là hệ kín hoàn toàn. Tủ có màng lọc HEPA đối lưu gắn găng tay, khử nhiễm mẫu vào hoặc ra. Loại tủ này đảm bảo mức độ bảo vệ cá nhân và môi trường cao khỏi các sol khí nhiễm.

tu an toan cap 3


 

Tủ vi sinh chính hãng Ecosafe 

Lidinco hiện đang là đại diện của hãng Ecosafe một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới về dòng tủ an toàn đạt tiêu chuẩn cao. Đáp ứng được mọi nhu cầu cũng như tiêu chuẩn về tủ an toàn sinh học hay tủ an toàn chống cháy. Lidinco cam kết sản phẩm nhập khẩu chính hãng bảo hành 12 tháng.

Giá Rẻ Nhất – Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc – Bảo Hành Tư Vấn Tận Tình – Doanh Nghiệp Uy Tín

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG
HCM: 028.39778269 - 028.36016797 - Zalo 0906.988.447
Skype:  Lidinco - Email: sales@lidinco.com
Bắc Ninh: 0222.7300180 - Email: bn@lidinco.com