Phụ kiện quang là các phụ kiện hỗ trợ kết nối, lắp đặt các hệ thống mạng cáp quang. Các phụ kiện này có tính năng đa dạng tùy nhu cầu sử dụng . Đảm bảo kết nối và truyền tải các thiết bị quang.

Danh sách các loại phụ kiện quang:

Dưới đây là một số loại phụ kiện quang thường thấy trong lĩnh vực viễn thông, lắp đặt, xây dựng hệ thống mạng cáp quang:

Dây hàn quang (Pigtail):

Đây là một trong những phụ kiện phổ biến trong hệ thống mạng cáp quang. Dây hàn quang được bảo vệ trong hộp phân phối quang, là đoạn sợi quang có đường kính khoảng 0.9 mm và chiều dài 1.5m. Là cáp quang Singlemode hoặc Multimode với công dụng chính để hàn nối sợi cáp quang của các thiết bị chuyển đổi tín hiệu.

Bộ chia tách quang (Optical Splitter):

Bộ chia sợi quang, còn được gọi là bộ tách chùm, dựa trên đế thạch anh của thiết bị phân phối quang dẫn sóng tích hợp, tương tự như hệ thống truyền dẫn cáp đồng trục. Hệ thống mạng quang sử dụng tín hiệu quang được ghép với phân phối nhánh. Bộ chia sợi quang là một trong những thiết bị thụ động quan trọng nhất trong liên kết sợi quang. Đây là một thiết bị quan trọng trong mạng quang thụ động (EPON, GPON, BPON, FTTX, FTTH, v.v.) để kết nối MDF và thiết bị đầu cuối và phân nhánh tín hiệu quang.

Bút soi quang:

Bút soi quang hay còn gọi là đèn laser soi sợi quang được thiết kế đặc biệt cho những người cần một công cụ hiệu quả và kinh tế để theo dõi sợi quang, định tuyến sợi quang và kiểm tra tính liên tục trong các mạng cáp quang. Nó tìm thấy các điểm đứt, kết nối kém, uốn cong hoặc nứt trong cáp quang. Và có khả năng tìm thấy các lỗi trong vùng chết OTDR.

Đầu kết nối quang nhanh (Fast Connector):

Là phụ kiện giúp tiết kiệm chi phí, thời gian lắp đặt. Công dụng chính là giúp nối trực tiếp  sợi cáp quang mà không cần thông qua máy hàn.

Ống co nhiệt cáp quang:

Ống co nhiệt cáp quang hay còn gọi ống nung nhiệt có kích thước nhỏ được sử dụng để bảo vệ mối hàn cáp quang. Phụ kiện quang này có thể sử dụng cho cả sợi singlemode và multimode.

Khay hàn quang:

Chức năng chính của khay hàn quang là giữ cho các sợi quang được cố định trong lúc hàn. Đảm bảo tính chính xác khi thao tác. Các khay hàn quang thường có nhiều khe cắm để giữ được nhiều sợi cáp khi hàn.

Ngoài ra còn có các thiết bị phụ kiện cáp quang khác được sử dụng nhiều như đầu nối suy hao quang, kìm tuốt sợi quang, tủ, hộp phối quang, dao rọc vỏ cáp quang.

Mua phụ kiện quang chính hãng:

Nhập khẩu và phân phối các phụ kiện quang, cáp quang, thiết bị ngành viễn thông. Liên hệ với Lidinco để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất cho mọi nhu cầu của bạn về các sản phẩm này:

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, F. 15, Q. Tân Bình

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797