Nhựa in 3D Formlabs Clear

Liên hệ

Nhựa in 3D Formlabs Grey

Liên hệ

Nhựa in 3D Formlabs Tough 2000

Liên hệ

Mực in 3D Formlabs Color Kit

Liên hệ

Chất liệu in 3D

Mực in 3D phổ biến trên thị trường dưới dạng sợi, dạng lỏng, dạng bột. Loại mực in 3D thường được làm từ những loại như: nhựa thông, nhựa ABS hay như nhựa PLA… Chính vì quá nhiều loại mực trên thị trường hơn thế chất lượng cũng khác nhau gây khó khăn khi lưa chọn được loại mực thích hợp chất lượng cho máy in 3D

Phân loại nhóm mực in:

Dạng sợi 

Đây là nhóm sản phẩm có giá thành thấp tùy thuộc vào đầu phun của máy in mà lựa chọn kích thước sợi in phù hợp. Kích thước thông thường của sợi nhựa thời từ 1,55mm đến 3mm. Loại nhựa dẻo này rất dễ nóng chảy khi ở nhiệt độ 180 dến 240 độ C. Loại sợi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dạng sợi nhựa 1,75mm. 

?url=https%3A%2F%2Fformlabs-media.formlabs.com%2Ffiler_public_thumbnails%2Ffiler_public%2F3b%2F95%2F3b9512fe-1c98-45ef-a2b4-86b4ce3c21f9%2Fimage4jpg__1354x0_q85_subsampling-2.jpg__1354x0_q85_subsampling-2.jpg&w=3840&q=75

Loại mực in dạng sợi này thường dùng các loại nhựa  như ABS, PLA, PETG hay Nylon đây là những chất liệu phổ biết được sử dụng để tạo ra mực in dạng sợi. Một trong những ưu điểm lớn nhất của loại mực in này  là rất thân thiện với môi trường, an toàn, dễ in và dễ dàng sử dụng. Hơn thế trong quá trình in dạng không tạo bọt khí nhanh khô nhờ vậy mà sản phẩm in ra khá nhãn. Nhựa in dạng sợi  có có nhiều màu sắc dễ dàng lựa chọn. 

Dạng bột

Các dòng máy in 3D sử dụng công nghệ SLS thường có thể sử dụng dạng bột in 3D để tạo ra sản phẩm. Khác với những loại mực in phía trên được tạo ra từ nhựa, với dạng bột có thể tạo ra các sản phẩm kim loại từ bột in kim loại. Loại mực in 3D dạng bộ sẽ được liên kết thành các khối theo lớp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

An overview of common metal 3D printing materials (3D printing metals)

Dù lựa chọn loại mực in 3D nào thì độ bền của các sản phẩm được tạo ra còn tùy thuộc vào loại nhựa cấu tạo thành chất liệu in đối với mỗi loại nữa tính chất cùng độ bền của sản phẩm cho ra cũng rất khách nhau. Vật hiện tại đang có những loại vật liệu in3D nào trên thị trường.

Dạng lỏng

Loại mực in 3D lỏng hay còn được gọi RESIN là một dòng mực chuyên sử dụng cho các dạng máy in 3D sử dụng công nghệ in SLA. UV, LCD, DLF. Giá thành của loại mực in 3D dạng lỏng thường có giá cao hơn nhiều. Nhựa in dạng lỏng tồn tại dưới dạng polymer hay được hiểu một cách đơn giản là chất lỏng quang hóa. Khi tiếp xúc với ánh sáng như UV, nhựa in sẽ đông kết lại theo lớp để hoàn thiện mẫu sản phẩm 3D hoàn chỉnh. 

Learn about Flexible and elastic 3D-printing resins | Liqcreate

Với dạng mực in lỏng đa phần sẽ cho ra những sản phẩm 3D hoàn thiện có bề mặt mịn tự nhiên, tạo chính xác các chi tiết nhỏ hơn tất cả các loại mực in thông thường. Chính nhờ điều này khiến dòng nhựa in 3D dạng lỏng trở  thành ưu tiên hàng đầu trong các lĩnh vực y tế và thiết kế trang sức, những ngành nghề cần sự tạo ra những sản phẩm cần sự chính xác cao từng chi tiết nhỏ.

Chính vì điều đó nên nhựa in 3D dạng lỏng thuộc dòng mực in chất lượng cao, giá thành cũng cao hơn so với những loại mực in thông thường. Và giá cũng sẽ thay tùy theo chất liệu mực nhựa.

Cách nhận biết chất liệu in kém chất lượng

Nhựa in 3D kém chất lượng khi sử dụng thường xảy ra tình trạng nứt, gãy, nhựa in ra không đều, khả năng đùn nhựa không tốt khiến bề mặt sản phẩm không đạt được độ nhẵn mịn như mong muốn.

Ngoài ra còn có thể xảy ra tình trạng kẹt nhựa, bởi đường kính không được cố định tại đầu đùn nhựa. Khi đường kính không đạt tiêu chuẩn sẽ làm cho nhựa không được đẩy qua hoặc xảy ra tình trạng đẩy chậm khiến cho đầu đẩy bị mềm, phồng, kẹt nhựa khi hoạt động được khoảng 10 phút.

3D Printer Troubleshooting Instructions to Fix Issues with 3D Printing

Trong quá trình in 3D nếu không bảo quản tốt nhựa in khiến cho tạp chất lẫn vào cũng sẽ khiến sản phẩm sau khi thành phẩm không hoàn hảo. Khi in các tạp chất lẫn vào nhựa in chúng sẽ được đùn ra cùng lúc  với nhựa in khiến cho sản phẩm được in ra không được đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm khi hoàn thành, nặng hơn nữa còn có thể làm kẹt mực.

Mua nhựa in 3D chính hãng ở đâu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy in 3Dnhựa in 3D. Lidinco mang đến cho bạn nhiều sản phẩm chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng với các mức giá phù hợp. 

Vui lòng liên hệ cho Lidinco theo thông tin bên dưới để được tư vấn và chọn mua thiết bị hợp lý nhất

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

- Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
- Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
- VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh
- Điện thoại: 0222 7300 180
- Email: sales@lidinco.com