Vài điều cần biết về phụ kiện quang

Vài điều cần biết về phụ kiện quang

Phụ kiện quang là các thiết bị phụ kiện để đảm bảo các tính năng truyền, nhận dữ liệu và bảo vệ quản các đầu nối thiết bị.

Que vệ sinh quang đầu quang Cletop

Phụ kiện quang là gì?

Phụ kiện quang chủ yếu là bộ phận kết nối các loại thiết bị. Chúng được vừa có chức năng kết nối, vừa có chức năng bảo vệ các phụ kiện khác. Và một số phụ kiện khác là thiết bị chuyển đổi dữ liệu thông tin.

Hiện tại, Lidinco cung cấp nhiều loại phụ kiện quang đa dạng về mẫu mã và kích thước để phụ vụ nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dùng. Tất cả những phụ kiện quang này đều có thiết kế nhỏ gọn, có thể treo tường hoặc cắm trực tiếp vào các thiết bị.

Dưới đây là một số phụ kiện quang thường được các kỹ sư ngành điện – điện tử dùng nhiều nhất: Converter quang, hộp phối quang, dây nối quang, kẹp treo cáp, néo cáp quang, dây nối mạng, que vệ sinh đầu quang….

Phụ kiện quang có quan trọng không?

Mang tính là phụ kiện có thể có hoặc không, tuy nhiên phụ kiện quang vô cùng quan trọng, nếu không có vật dụng này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy móc và đường truyền tín hiệu.

Đặc biệt như, converter quang là một phụ kiện quang vô cùng quan trọng, có chức năng chuyển đổi qua lại giữ các tín hiệu, để mở rộng khoảng cách sử dụng, không làm giảm đi tốc độ của mạng. Thiết bị này, hỗ trợ song song hai chế độ công và đơn công cho nhiều dạng cáp quang khác nhau. Chính vì vậy thiếu thiết bị này, tốc độ mạng lưu thông sẽ yếu, thậm chí là nghẽn và làm ngắt kết nối.

Còn thiết bị phụ kiện quang là hộp phối quang, bảo vệ an toàn các điểm nối, các mối hàn, các thiết bị đi kèm, … để không bị oxy hóa, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc.

Vì thế, trong lĩnh vực viễn thông, phụ kiện quang không thể thiếu, là một vật dụng luôn đi cùng với ngành nghề, nhìn thấy ngành viễn thông là liên tưởng đến thiết bị sẽ đi kèm.