Tìm hiểu về đồng hồ vạn năng

Tìm hiểu về đồng hồ vạn năng

Tìm hiểu về đồng hồ vạn năng

Từ chương trình học phổ thông, đại học cho đến cuộc sống thực tế hiện nay, những người đam mê về ngành kĩ thuật điện – điện tử đều biết đến  thuật ngữ VOM –  đồng hồ vạn năng. Đây là một thiết bị đo lường chỉ số điện vô cùng quan trọng và cần thiết, không thể thiếu trong túi đồ nghề của bất kì kĩ sư điện – điện tử nào. Thậm chí, nhiều người cũng có thể tự tậu cho mình một chiếc đồng hồ đa năng để kiểm tra, đo đạc các chỉ số điện quan trọng trong ngôi nhà của mình.

Đến doanh nghịệp phân phối  đồng hồ VOM uy tín, bạn có thể tìm thấy cho mình một thiết bị cầm tay gọn nhẹ, an toàn và dễ sử dụng. Có hai loại đồng hồ vạn năng bạn có thể tham khảo đó là loại đồng hồ vạn năng điện tửđồng hồ vạn năng hiển thị kim. Trong đó, đồng hồ hiển thị kim là loại cổ điển và ít chức năng hơn so với đồng hồ điện tử. Đồng hồ điện tử phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay với kết cấu thông minh, dễ quan sát, kiểm tra, thông dụng và nhiều chức năng đo đạc hơn.

Đồng hồ vạn năng để bàn Keithley 2110-120-GPIB 5½ – Digit

Đồng hồ vạn năng VOM thông thường tích hợp các chức năng chính như đo hiệu điện thế, cường độ dòng điện, điện trở, điện dung…Một số loại chất lượng hơn có thể đo thêm nhiều chỉ số khác như điện áp xoay chiều, điện áp một chiều, đo dòng điện, đo công suất phản kháng, biểu kiến, công suất tiêu thụ, tần số dòng điện, diode, thông mạch, kiểm tra hệ số khuếch đại transitor, đo tụ điện…

sanwa_cd771-lidinco

Đồng hồ vạn năng Sanwa Cd771

Những ưu điểm nổi bật của đồng hồ vạn năng bạn có thể tham khảo bao gồm khả năng đo đạc cho kết quả nhanh, thích hợp với nhiều loại linh kiện , kiểm tra được sự phóng nạp của tụ điện… Tuy nhiên, độ chính xác tuyệt đối của loại đồng hồ này còn hạn chế nên cần có sự tính toán cẩn thận khi đo lường. Nên tìm đến một số địa chỉ bán đồng hồ VOM uy tín để mua được loại đồng hồ tốt nhất, có chất lượng đáng giá đồng tiền nhất.

Ngoài ra, một số loại đồng hồ vạn năng hiện nay còn tích hợp thêm các bộ phận đo đac chuyên biệt để kết nối với các thiết bị công nghệ khác như máy tính, radio, xe ô tô để giúp người dùng kiểm tra, điều chỉnh các thông số kĩ thuật cơ bản của các thiết bị này. Tính đa năng của đồng hồ VOM cho phép người dùng tiết kiệm nhiều chi phí và thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc quản lý, kiểm tra các thiết bị công nghệ của mình một cách an toàn. 

Xem thêm:

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng hiển thị số

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng hiển thị kim

Ampe kìm