SIGLENT Ra Mắt Phần Mềm Tạo Tín Hiệu SigIQPro

26/Th02/2024 By User Admin 202 view

Để giúp các kỹ sư tập trung năng lượng vào các nhiệm vụ thiết kế và gỡ lỗi quan trọng, SIGLENT giới thiệu phần mềm tạo tín hiệu SigIQPro nhằm tạo thuận tiện cho việc tạo các tín hiệu phức tạp phục vụ cho việc phát triển và xác minh hệ thống.   

Mục Lục
Mục Lục

SigIQPro mang tín hiệu đến PC

SIGLENT phát hành phần mềm tạo tín hiệu SigIQPro để đơn giản hóa việc tạo tín hiệu và tăng tốc độ kiểm tra.

Công nghệ không ngừng phát triển, hiện nay mạng 5G đã ra đời và sẽ còn hơn thế nữa, các trường hợp cần sử dụng nhiều dữ liệu mới. Nhu cầu về hiệu qua kinh tế luôn hiện hữu và thúc đẩy các yêu cầu về thiết kế tín hiệu phức tạp hơn. Tổ chức tiêu chuẩn hóa truyền thông di động 3GPP chỉ định một số thử nghiệm thông số kỹ thuật để đảm bảo rằng các trạm cơ sở hoạt động trong các hạn chế về hiệu suất và RF được xác định rõ.

Các tổ chức chuẩn hóa khu vực, cơ quan quản lý địa phương và nhà điều hành mạng áp dụng các tiêu chuẩn kiểm tra theo yêu cầu riêng của họ. Các thiết bị truyền thông, IoT và định vị hiện đại đòi hỏi phải tạo ra các tín hiệu điều chế phức tạp và tín hiệu giao thức phức tạp để xác minh hiệu suất hệ thống trong quá trình phát triển. Trong tất cả các phân khúc này, các kỹ sư cần khả năng tạo tín hiệu mạnh mẽ hơn để phát triển và gỡ lỗi các thiết bị tín hiệu không dây thế hệ mới.

Tốc độ truyền dữ liệu ngày càng tăng và yêu cầu băng thông cao đang thúc đẩy việc tạo ra các tín hiệu phức tạp hơn để xác minh hiệu suất thiết bị trong quá trình thử nghiệm thực tế. Việc tạo ra các dạng sóng kiểm tra ngày càng khó khăn hơn và các kỹ sư cần phải dành nhiều thời gian và công sức hơn để tạo ra chính xác các tín hiệu được yêu cầu bởi các bài kiểm tra tiêu chuẩn, tạo ra những thách thức đáng kể trong việc thử nghiệm và đo lường ở mọi giai đoạn của chu kỳ sản xuất sản phẩm từ thành phần, RF, kỹ thuật số và thiết kế điện năng.

Để giúp các kỹ sư tập trung năng lượng quý giá của họ vào các nhiệm vụ thiết kế và gỡ lỗi quan trọng, SIGLENT giới thiệu phần mềm tạo tín hiệu SigIQPro. Phần mềm này giúp tạo thuận tiện các tín hiệu phức tạp phục vụ cho việc phát triển và xác minh hệ thống. SigIQPro tạo ra nhiều loại tín hiệu IQ phong phú, hỗ trợ Bluetooth, IoT, OFDM tùy chỉnh, IQ tùy chỉnh và sắp tới sẽ có thêm 5G NR, LTE, WLAN, v.v. Phần mềm giúp đơn giản hóa thiết lập thử nghiệm, giảm đáng kể thời gian mô phỏng, giảm chi phí thử nghiệm tổng thể và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường trong chu trình thiết kế.

SigIQPro
Phần mềm tạo tín hiệu SigIQPro là một giải pháp toàn diện trên PC, hỗ trợ tạo các tín hiệu chung và theo tiêu chuẩn, giúp tăng tốc các hoạt động kiểm tra và giảm chi phí.

Tạo tín hiệu đơn giản và nhanh hơn

SigIQPro là một phần mềm tạo tín hiệu linh hoạt trên PC, đưa việc tạo tín hiệu lên một tầm cao mới. Phần mềm hỗ trợ đa dạng các tiêu chuẩn kết nối di động và không dây, giúp dễ dàng tạo ra các tín hiệu phức tạp tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn Bluetooth, IoT và các tiêu chuẩn giao tiếp khác, đáp ứng yêu cầu của Internet vạn vật (IoT), truyền thông tầm ngắn và các giao tiếp di động không dây khác. Các dạng sóng có thể được truyền trực tiếp đến máy phát tín hiệu SIGLENT qua GPIB, USB hoặc LAN. Người dùng có thể kiểm soát tương tác quá trình tạo tín hiệu thông qua kết nối trực tiếp với nhiều thiết bị SIGLENT khác nhau. Người dùng có thể nhanh chóng nhập các tệp *.mat, *.txt, .dat, .csv và các tệp ASCII khác do MATLAB tạo vào máy phát tín hiệu SIGLENT để phát lại bằng chức năng Bộ công cụ chuyển đổi tệp trong phần mềm SigIQPro.

SigIQPro sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp thông tin chuyên sâu, hiển thị đa dạng các chỉ số hiệu suất và mang lại khả năng tạo tín hiệu mạnh mẽ này lên máy tính để bàn. Người dùng chỉ cần thiết lập các thông số cơ bản của tín hiệu cần thiết để tạo ra dạng sóng mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chế độ xem dạng cây cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi giữa các cài đặt dạng sóng và cài đặt gói, giúp tăng tốc các hoạt động kiểm tra. Ngoài ra, các dạng sóng I/Q, miền tần số và đồ thị sao của các tín hiệu được tạo sẽ hiển thị trực quan trên biểu đồ. Toàn bộ quá trình tạo tín hiệu diễn ra một cách trực quan, thuận tiện và nhanh chóng, giúp kỹ sư tiết kiệm thời gian tạo tín hiệu và nâng cao hiệu quả kiểm tra.

Giải pháp kiểm tra toàn diện

Với sự phát triển nhanh chóng về số lượng và chức năng nâng cấp của các thiết bị di động, tốc độ dữ liệu tăng cao và nhu cầu về vùng phủ sóng rộng hơn đã dẫn đến việc tạo ra các tín hiệu phức tạp hơn để xác thực hiệu suất của thiết bị trong thử nghiệm thực tế. SigIQPro là một công cụ hoàn hảo cho các ứng dụng kiểm tra đòi hỏi khắt khe nhất, được thiết kế để tạo tín hiệu điều chế kỹ thuật số phức tạp và tín hiệu giao thức chất lượng cao nhằm đáp ứng các thách thức về kiểm tra và đo lường trong các giai đoạn thiết kế, R&D và sản xuất. Phần mềm SigIQPro bao gồm các định dạng tín hiệu phổ biến như Bluetooth, SUN và OFDM.

Dưới đây là một vài ví dụ về các giải pháp tạo tín hiệu của SIGLENT:

 

Bluetooth

 • Tạo tín hiệu theo các thông số BR, EDR và LE.
 •  Hỗ trợ tỷ lệ symbol 2 Ms/s cho tốc độ dữ liệu cao hơn.
 •  Dòng dữ điều chế tốc độ cơ bản và nâng cao.
 • Gói Bluetooth được mã hóa hoàn toàn với loại gói 2-DHx, 2-EVx, 3-DHx và 3-EVx.
SigIQPro Bluetooth

IoT (Internet of Things)

 • Mạng không dây tốc độ dữ liệu thấp, chủ yếu sử dụng ngoài trời
 • Thường sử dụng công nghệ mạng lưới hoặc đa nhảy với công nghệ nhiều bước để giao tiếp với một điểm truy cập
 • Tạo các tín hiệu cho các thông số kỹ thuật IEEE 802.15.4 SUN FSK và IEEE 802.15.4 SUN OFDM
 • Tạo các tín hiệu cho các thông số kỹ thuật IEEE 802.15.4 O-QPSK / BPSK ZigBee và ITU-T G.9959 FSK / GFSK Z-Wave.
SigIQPro IoT

Custom Modulation (Custom IQ and Custom OFDM)

 • Custom IQ và Custom OFDM, bao gồm điều chế kỹ thuật số, điều chỉnh tùy chỉnh, đa âm sắc và quét LFM
 •  Định dạng điều chế:
  - 2ASK, PR-ASK
  - 2FSK, 4FSK đến 16FSK, MSK
  - 8QAM, 16QAM đến 4096QAM
  - BPSK, OQPSK, QPSK, 8PSK, DBPSK, DQPSK, D8PSK, PI/4-DQPSK, PI/8-D8PSK, 16APSK, 32APSK
SigIQPro Custom Modulation

Toolkit

 • Công cụ chuyển đổi tệp, hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng dữ liệu khác nhau.
 • Xuất tệp dạng sóng (.arb), tệp dự án (.project) hoặc tệp trạng thái (.state)
 • Nhập các dạng sóng được mã hóa SIGLENT (.arb) hoặc các dạng sóng do người dùng xác định (*.txt/.csv/.dat, *.mat, *.project, *.state, v.v.)
SigIQPro Toolkit

Thiết bị tương thích

Các kỹ sư điện tử cần mô phỏng nhiều chuẩn giao tiếp và tín hiệu giao thức khác nhau khi kiểm tra hiệu suất sản phẩm. SigIQPro là một phần mềm tạo tín hiệu tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng với các thiết bị của SIGLENT để tạo thành hệ thống kiểm tra hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu kiểm tra của bạn trong giai đoạn thiết kế, nghiên cứu phát triển và sản xuất. Các giải pháp kiểm tra sản xuất cho hiệu chuẩn và xác minh hệ thống đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Do đó, các thiết bị hiệu suất cao SIGLENT SDG7000A và SSG5000X-V với độ chính xác và công suất đầu ra tuyệt vời, bổ sung khả năng và tính linh hoạt cho các giải pháp kiểm tra sản xuất quan trọng.

M%C3%A1y-ph%C3%A1t-t%C3%ADn-hi%E1%BB%87u-RF-SSG5040X.jpg
SSG5000X-V Series
may-phat-xung-siglent-sdg7052a-500-mhz-1.jpg
SDG7000A Series

Dòng sản phẩm SSG5000X-V là máy tạo tín hiệu vector đầu tiên của SIGLENT với tần số lên đến 6 GHz và băng thông cơ sở nội tại lên đến 150 MHz, rất lý tưởng cho người dùng cần đo các đặc điểm RF cơ bản hoặc xác minh chức năng của các thiết bị không dây. Nó có khả năng phát lại mạnh mẽ, hỗ trợ phát lại tệp giao thức và chứa các tệp giao thức thông dụng tích hợp sẵn có thể tạo ra các tín hiệu qua nhiều giao thức truyền thông như 5G NR, LTE, WLAN, WCDMA và BLUETOOTH. Nó cũng bao gồm điều chế xung, máy phát xung và điều khiển công suất, giúp kỹ sư hoàn tất việc xác minh các thiết bị điện tử chung.

Dòng sản phẩm cao cấp SDG7000A của SIGLENT là máy tạo dạng sóng tùy ý đa chức năng hai kênh, mang lại hiệu suất RF và tính sử dụng với băng thông lên đến 1 GHz, tốc độ lấy mẫu tối đa 5 GSa/s và độ phân giải dọc 14 bit. Nó có thể tạo ra dạng sóng tùy ý theo từng điểm với tốc độ lấy mẫu tối đa 2.5 GSa/s và tín hiệu vector với tốc độ lấy mẫu tối đa 500 MS/s. Nó cũng có khả năng tạo ra nhiều tín hiệu như sóng liên tục, xung, nhiễu, mẫu PRBS và một bus kỹ thuật số 16 bit. Nó hỗ trợ việc tạo ra các tín hiệu phức tạp như điều chế, quét, nổ và sao chép/kết nối/theo dõi và ghép. Đầu ra là cặp đối xứng/đơn và hỗ trợ phạm vi đầu ra tối đa ±24 V. Thiết bị có thể đảm bảo một biên độ lớn dưới tần số cao, loại bỏ việc sử dụng bộ khuếch đại công suất bên ngoài trong một số ứng dụng và đáp ứng một loạt yêu cầu rộng hơn.

Các thiết bị SIGLENT và phần mềm tạo tín hiệu SigIQPro tích hợp mô phỏng, thiết kế và kiểm tra để dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng ở mọi giai đoạn thiết kế, nghiên cứu và sản xuất. SigIQPro được phát triển đặc biệt để tạo ra các tín hiệu giao thức và điều chế một cách dễ dàng, với giao diện người dùng hỗ trợ thao tác trực quan và cung cấp tài liệu liên quan giúp tạo ra các dạng sóng tuân thủ tiêu chuẩn cho một loạt các ứng dụng, cũng như hỗ trợ tải xuống các tệp tín hiệu vào các máy tạo tín hiệu của SIGLENT để phát lại.

Hướng dẫn sử dụng

Liên hệ mua sản phẩm

LIDINCO tự hào là đại diện chính thức và cung cấp các sản phẩm chính hãng của Siglent trong suốt khoảng thời gian gần 10 năm qua. Đối với các dòng sản phẩm của Siglent, Lidinco cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ vận hành sản phẩm và cung cấp các sản phẩm của Twintex Đài Loan tại Việt Nam.  

Để mua được các sản phẩm của Siglent với mức giá tốt cho cá nhân, nhà máy, thương mại, dự án vui lòng liên hệ với LIDINCO 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Email: sales@lidinco.com

VP Bắc Ninh: 184 Bình Than, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 7300 180
Email: bn@lidinco.com

Hotline: 0906.988.447