Khả năng hấp thụ âm thanh tại chỗ của SONOCAT

20/Th12/2023 By User Admin 895 view
Mục Lục
Mục Lục

Bạn đã bao giờ tự hỏi khả năng hấp thụ âm thanh của thiết bị hấp thụ tại chỗ là gì chưa?

SONOCAT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị âm thanh đa năng được dùng để đo lường trực tiếp tại không gian thực tế. Như các bạn đã biết, thông thường các phép đo hấp thụ âm thanh cần được thực hiện trong một  trường âm thanh cộng hưởng và trong một môi trường được kiểm soát như phòng hòa nhạc, ví dụ như ISO 354.  Lý do là phương pháp đo lường phụ thuộc vào trường âm thanh trong buồng vang dội và không thể thu được tại chỗ.

Ever-wondered-what-is-the-sound-absorption-of-your-absorber-in-situ1.jpeg
Ever-wondered-what-is-the-sound-absorption-of-your-absorber-in-situ2.png

Sonocat là thiết bị đo lường sóng âm 3D, nghĩa là thiết bị có thể phân biệt giữa sóng tới, sóng phản xạ và sóng âm tổng cộng hoặc sóng âm hoạt động. Điều này vượt qua giới hạn dựa vào trường âm thanh khi đo độ hấp thụ âm thanh và tổn thất truyền âm thanh, cho phép các nhà âm học nghiên cứu các thông số âm thanh này tại hiện trường.

do do hap thu am thanh bang sonocat
Peeters, F., Peeters, B., & Wijnant, Y. (2016). Xác định đặc tính âm thanh của rào cản tiếng ồn.  

Sonocat hữu ích trong nhiều trường hợp, ví dụ, khi đối tượng thử nghiệm không thể được đặt trong cơ sở thử nghiệm hoặc đã được lắp đặt trên ở vị trí cố định. Hãy tưởng tượng một hàng rào cách âm được lắp đặt ở bên cạnh đường cao tốt trong một thời gian dài (hơn 10 năm) và các kỹ sư âm thanh cần kiểm tra xem hiệu suất có còn được duy trì tốt hay không. Việc di chuyển hàng rào cách âm đến phòng thử nghiệm âm thanh là điều không thể và đây là khi thiết bị đo cầm tay/ thiết bị đo lường tại chỗ trở nên tiện dụng. Các kỹ sư sẽ có thể kiểm tra các tính chất hiện tại của vật liệu hấp thụ bên trong hàng rào cũng như tổn thất truyền âm thanh của hàng rào, họ cũng có thể sử dụng điều này để nghiên cứu tuổi thọ và lên kế hoạch bảo trì tiếp theo.

Sonocat có khả năng đo sóng âm ba chiều và cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí nguồn âm thanh hoặc điểm rò rỉ. Điều này rất hữu ích cho những người làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, ví dụ, kiểm tra xe để tìm đúng vị trí gây ra vấn đề xâm nhập tiếng ồn và quyết định giải pháp hiệu quả nhất.

Mua máy đo tiếng ồn ở đâu

Trong trường hợp bạn cần thực hiện các phép đo độ ồn chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ ngay cho Lidinco, chúng tôi cung cấp các thiết bị đo tiếng ồn chất lượng cao với nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp hầu hết các nhu cầu đo lường từ cơ bản đến chuyên nghiệp, với độ ngũ kỹ sư tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG     
HCM: 028.39778269 – 028.36016797 – (Zalo) 0906.988.447    
Skype: Lidinco – Email:  sales@lidinco.com    
Bắc Ninh: 0222.7300180 – Email: bn@lidinco.com