Cột sắc ký

Cột sắc ký đang là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi cho người nghiên cứu để nhanh chóng thu được chất như mong muốn với độ chính xác cao và nhanh nhất.

Agilent J&G Clolumns lidinco 1

Cột sắc ký Agilent DB-5

Cột sắc ký dùng để làm gì?

Cột sắc kí là giải pháp thuận tiện mang đến nhiều lợi ích cho các thí nghiệm mà Lidinco mang đến cho người dùng.

Cột sắc kí dùng để tách các chất ra khỏi hỗn hợp dựa vào đặc tính phân cực của từng chất.

Đối với phương pháp sắc ký cột pha tĩnh sẽ được nhồi trong một cột hình trụ hở 2 đầu hoặc tráng lòng 2 đầu nhưng có đường kính hẹp. Cột sắc ký sẽ được triển khai bằng dung môi. Và chính dung môi sẽ được tách ra khỏi cột và chia thành các phân đoạn khác nhau. Các phân đoạn được kiểm tra bằng sắc ký lớp mỏng và những phân đoạn giống nhau sẽ được gộp chung lại để thu được tinh chất tinh khiết.

Các kỹ thuật sử dụng cột sắc ký

Nếu cột sắc ký bị khô hoặc ngược thì các chất sẽ được cắt thành các “khoang” và dung môi sẽ hấp thu các chất.

Do đó, hai kỹ thuật hay được sử dụng trong cột sắc ký chính là sắc ký cột nhanh và sắc ký chân không. Cả hai kĩ thuật này đều sử dụng cột ngắn và đường kính lớn để tăng tốc độ dòng và tăng lượng mẫu.

Những trang bị cho những kỹ thuật sắc ký khá đơn giản và không có nhiều tốn kém. Hiện nay, cột sắc kí đang được cải tiến hơn để có thể đóng vai trò chính trong việc chiết tách và phân lập các chất tinh khiết từ dược liệu.

Để mua cột sắc kí chính hãng, có độ tinh khiết cao, chất lượng vượt trội và hiệu quả, với giá thành ưu đãi thì bạn hãy đến với Lidinco. Chúng tôi có chính sách hàng tận tay người dùng và luôn cập nhật những giải pháp mới nhất cho phòng thí nghiệm.