Cách phân biệt Bút hút chân không HANDI VAC thật và giả

Cách phân biệt Bút hút chân không HANDI VAC thật và giả

Bút hút chân không hay còn gọi là Dụng cụ bơm/ hút chân không là một trong những công cụ không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử, phòng thí nghiệm, nghiên cứu hay các trung tâm sửa chữa bảo trì thiết bị điện tử…

Công năng chung của dụng cụ khá đơn giản: gắp, hút và di chuyển linh kiện, thiết bị điện tử trong quá trình sản xuất, nghiên cứu hay sửa chữa.

Cấu tạo của dụng cụ cũng khá đơn giản: dụng cụ có thể hoàn toàn bằng cao su, hoặc bằng kim loại, hoặc được thiết kế thành 01 máy có nhiều bộ phận bơm, hút v.v…

Chất liệu của dụng cụ: trái ngược với hình dáng và công năng đơn giản thì chất liệu làm nên dụng cụ khá phức tạp khi phải tuân thủ các tiêu chuẩn chống tĩnh điện (ESD) của thế giới. Dụng cụ được sản xuất với những giá trị trở kháng khác nhau, tùy vào ứng dụng của từng người dùng mà phải chọn đúng những giá trị ESD thích hợp.

Nhà máy lớn nhất thế giới chuyên sản xuất dụng cụ này là Virtual Industries của USA và một vài nhà máy khác ở Japan và China.

Hiện nay trên thị trường, thương hiệu phổ biến nhất là Virtual của USA, được hầu hết các nhà máy sản xuất điện tử trên thế giới tin dùng vì chất lượng cao và luôn đạt đúng các thông số như cam kết, sản phẩm được sản xuất tại USA (Made in USA).

Do hãng Virtual khá phổ biến nên đã có rất nhiều nhà sản xuất đã làm hàng nhái (hàng giả) với chất lượng kém. Sau đây là Cách phân biệt cơ bản giữa hàng Thật và Giả:

Những ảnh hưởng khi dùng hàng không đạt chất lượng: Ngoài việc kém chất lượng về độ bền, khi sử dụng dụng cụ HANDI VAC không đạt tiêu chuẩn ESD có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến chất lượng các linh kiện trong quá trình sản xuất của nhà máy.

(Đây chỉ là những điểm dễ thấy và dễ phân biệt, chưa đề cập các loại tinh vi)

  1. Phân biệt hình dáng bên ngoài bằng mắt thường:

Box logo: không có logo
Chữ trên thân: In chìm, màu đen, rất sắc sảo
Phân biệt Handi Vac thật giả Nắp hút nhìn sắc sảo, chất lượng, màu đen mờ, không bóng

 

Box Logo: hàng thật không có logo lạ

Chữ in thân: Hàng thật không in chữ nỗi màu trắng, không in tên và địa chỉ Website

 

2. Phân biệt bằng thiết bị đo:

Khi dùng các thiết bị đo lường chuyên dụng để ESD của các HANDI VAC, kết quả đo của hàng giả và nhái luôn cao hơn nhiều hoặc ngoài dải thông số cam kết.

Ví dụ:

– ESD cho việc gắp linh kiện có giá trị 10^2 đến 10^5 Ohm: kết quả hàng Giả luôn cao hơn 10^5 hoặc giá trị không ổn định, không đồng đều trên mỗi dụng cụ.

– ESD cho việc gắp màn hình (LCD) có giá trị 10^ 8 đến 10^11 Ohm: kết quả đo của hàng Giả luôn rơi ra ngoài dải trên

Nếu có câu hỏi liên quan đến dụng cụ HANDI VAC, vui lòng liên hệ

Lidin Co., Ltd

028 39778269 – 028 36016797

sales@lidinco.com hoặc lidinco@gmail.com

www.lidinco.com