Một số công dụng của máy hiện sóng

Một số công dụng của máy hiện sóng

Máy hiện sóng là thiếp bị chuyên dụng dùng để vẽ các biểu đồ, đồ thị của tín hiệu điện theo thời gian cũng như cường độ, là một thiết bị quan trọng của các chuyên viên ngành công nghệ cũng như người trong nghề sản xuất, lắp ráp, sửa chữa các thiết bị điện tử viễn thông hoặc công nghệ thông tin.

Máy hiện sóng là một thiết bị khá quan trọng gần như là thiết bị cần có của kỹ thuật viên, kỹ sư điện tử. Đồ thị của dòng điện xuất hiện trên máy sẽ giúp chúng ta biết được sự thay đổi của các tín hiệu qua thời gian. Trục Y (trục dọc) của biểu đồ chính là đường biểu diễn điện áp. Trong khi đó, trục ngang X sẽ biểu hiện biến số thời gian. Cường độ hoặc độ sáng của sự hiện thị được thể hiện ở trục Z. Căn cứ vào những thống số mà máy hiện sóng thể hiện, chúng ta sẽ xác định được những thông số quan trọng hữu ích trong việc sửa chữa, lắp ráp.

may hien song tuong tu Metrix

Máy hiện sóng tương tự Metrix

Máy hiện sóng là thiết bị giúp chúng ta nhận diện được các tín hiệu khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp như tín hiệu xung vuông hoặc răng cưa hoặc hình sin, đến cả những tín hiệu khó nhận biết như hình và tiếng.

Thiết bị máy hiện sóng này sẽ xác định được một cách rõ ràng giá trị thời gian và mức điện áp của một tín hiệu cụ thể.  Bên cạnh đó, máy hiện sóng cũng có thể tính toán ra tần số những lúc tín hiệu nhận được bị giao động, nhờ vậy, chúng ta có thể phát hiện các thành phần bị lỗi, từ đó có hướng sửa chữa hợp lý và nhanh chóng.

Máy hiện sóng Rohde & Schwarz

Máy hiện sóng Rohde & Schwarz

Nhiều chức năng của máy hiện sóng không chỉ giới hạn trong ngành điện tử viễn thông mà còn có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác khi dùng trong nghiên cứu các hiện tượng vật lý, âm thanh, áp lực cơ khí, áp suất hoặc nhiệt độ, ánh sáng,… nếu gắn thêm một chuyển đổi thích hợp.

Hiện nay, máy hiện sóng  có 2 loại chủ yếu:

Máy hiện sóng tương tự có thể làm việc trực tiếp với điện áp đặt vào máy để đo sự dịch chuyển dòng electron trên màn hình.

Máy hiện sóng số sẽ cho ra biểu đồ dạng sóng và bộ chuyển đổi tương tự để chuyển đổi điện áp thành thông tin số, sau đó sẽ tái cấu trúc thông tin này thành dạng sóng trên màn hình.

Máy hiện sóng cung cấp bởi Lidinco đảm bảo tuổi thọ lâu dài và chế độ bảo hành tốt, mang lại tính hiệu quả công việc cao và sự an tâm của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Các máy hiện sóng bán chạy

Lidinco là đại lý phân phối tại Việt Nam máy hiện sóng của:

  • Chauvin
  • Gwinstek
  • Keysight
  • LeCroy
  • Metrix
  • Micsig
  • Rohde&schwarz
  • Siglent
  • Tektronix
  • Twintex

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và phục vụ mọi nhu cầu của quý khách về máy hiện sóng và các thiết bị đo điện, thiết bị đo viễn thông khác