Máy Đo Độ Ồn – Thiết Bị Phân Tích Âm Thanh

Lidinco là nhà phân phối chính hãng các dòng sản phẩm thiết bị phân tích âm thanh, thiết bị máy đo độ ồn, đo độ rung của Norsonic và các hãng lớn khác. Các dòng sản phẩm đo âm thanh, máy đo tiếng ồn này được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất, trong các công ty phân tích tiếng ồn lớn trên thế giới.

Ứng Dụng Máy Đo Độ Ồn:

Ứng dụng máy đo độ ồnứng dụng máy đo độ ồn

Đo tiếng ồn và đo âm thanh là những công việc quan trọng giúp đảm bảo độ an toàn trong các xưởng sản xuất, nhà máy. Củng như tránh ô nhiễm tiếng ồn môi trường Máy đo độ ồn là thiết bị đo lường được sử dụng để đo tiếng ồn và phân tích âm thanh bằng cách đo áp suất âm thanh. Máy đo độ ồn còn được biết đến với tên gọi khác như SPL meter, decibel meter, noise meter hay noise dosimeter.

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của máy đo tiếng ồn sử dụng một chiếc microphone thu âm thanh. Sau đó, âm thanh sẽ được phân tích, đo lường trong máy và hiển thị thông số ra màn hình.

Đơn vị đo chính của máy là dB(decibel). Tuy nhiên, nhiều thiết bị phân tích âm thanh còn có thể xác định mức âm thanh tương đương Leq và các tham số cấu âm khác(acoustic parameters).

Với chiếc máy đo tiếng ồn cầm tay, người sử dụng có thể dễ dàng đo lường độ ồn tại bất kì nơi đâu( trường học, nhà máy, khu công nghiệp, công ty, nhà ở, sân bay, môi trường làm việc….). Để đảm bảo bạn đang ở trong môi trường an toàn, không bị ô nhiễm tiếng ồn. Cũng như đảm bảo không vượt quá mức tiếp xúc tiếng ồn cho phép.

Ngoài ra, các thiết bị đo lường âm thanh còn có thể cài đặt cố định tại địa điểm cụ thể để theo dõi thường xuyên mức độ âm thanh tại đó.

Kinh nghiệm chọn mua:

chọn mua máy đo tiếng ồn

Một trong những đặc điềm quan trọng mà bạn cần lưu ý khi tìm mua máy đo độ ồn là loại class. Loại class được xem như tiêu chuẩn xác định độ chính xác của sản phẩm. Các thiết bị đo độ ồn loại class được sản xuất dựa trên chuẩn IEC 61672.

Class 1 là sản phẩm có độ chính xác cao nhất. Thường được dùng trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu, phân tích. Class 2 thường được dùng để đánh giá tiếng ồn trong các ứng dụng công nghiệp, thương mại, giáo dục, giải trí hoặc dân dụng cơ bản. Còn Class 3 dùng cho các phép đo thông thường.

Ngoài cung cấp các sản phẩm về phần cứng, Lidinco còn cung cấp các giải pháp và phần mềm trong việc phân tích âm học theo nhu cầu của khách hàng. Một số giải pháp và phần mềm đo âm thanh mà Lidinco cung cấp như:

  • Phân tích tiếng ồn sân bay
  • Trạm quan trắc tiếng ồn môi trường
  • Xây dựng âm học công trình, tòa nhà
  • Phân tích đặc tính cách âm vật liệu
  • Phần mềm mô phỏng tác động của âm thanh từ nguồn âm có sẵn